Skip to main content

WWE là gì? thật hay giả

Môn đấu vật có vẻ ở Việt Nam chưa được nhiều người quan tâm .Tuy nhiên nó vẫn thường xuyên được chiếu trên truyền hình .Về thực tế người chơi thì có lẽ là chưa nhiều ,nhưng xem và quan tâm thì có lẽ vẫn có số lượng nhất định .Và có lẽ những bạn quan tâm đều có thể đã nghe đến WWE .Thế lên bạn có thể thắc mắc WWE là gì .Vì thế trong bài này mình cập nhật một vài thông tin dành cho các bạnWWE là gì?
WWE là từ viết tắt của công ty World Wrestling Entertainment. Có nghĩa là công ty đấu vật giải trí thế giới. Tiền thân của nó là công ty Titan Sports được thành lập ngày 21/02/1980 bởi  Vincent K. McMahon. Công ty WWE hoạt động trong các lĩnh vực giải trí, thể thao và truyền thông đại chúng. Hoạt động chủ yếu của nó là tập trung vào mảng truyền hình, internet và thi đấu các giải trực tiếp.

WWE thu hút các đô vật trên toàn thế giới
Hiện nay WWE là điểm thu hút rất nhiều đô vật trên khá nhiều quốc gia. Các đô vật tài năng đều muốn mình được tỏa sáng tại WWE. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là các đô vật Mỹ. Kể đến như đô vật Nhật Bản cũng rất phát triển. Các đô vật Nhật kỹ thuật nhiều hơn WWE, nhưng lại bị ít người biết đến. Có lẽ truyền thông và việc thao túng của WWE chăng?
Các trận đấu đô vật là hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty, WWE còn là nơi lưu trữ thông tin của các trận đô vật từ xưa đến nay trên thế giới. Các trận đấu này mỗi năm đem về hàng triệu USD cho gia đình McMahon. Không chỉ phát triển tại Mỹ, môn đô vật này còn phổ biến tại các nước khác như Nhật Bản.

WWE là thật hay giả?
Đây là 1 câu hỏi khá nhiều các bạn đam mê truyền hình WWE thắc mắc. Các bạn xem các cuộc thi đấu WWE thì thường có 3 loại cảm nhận sau:

WWE là đánh thật hoàn toàn. Đây thường là những người mới theo dõi WWE.
Biết WWE là đánh giả mà cứ ngỡ nó là thật.
WWE là đánh giả và được dàn dựng. Thường những người này là những người khá lão luyện và bản chất họ hiểu được Wrestling là gì?
Nói chung, về khách quan mà nói thì Pro – Wrestling nói chung và WWE nói riêng là một môn thể thao biểu diễn. Nếu nó mà là thật 100% thì có lẽ nó đã là 1 trận đấu MMA chuyên nghiệp rồi.

Các đô vật Mỹ hay các đô vật khác phải cố gắng phô diễn các kỹ thuật đấu vật mãn nhãn cho khán giả. Điều này khiến 1 trận đấu giả biến thành như thật. Các đô vật phải ra các đòn thế đẹp mắt và đồng thời phải giảm lực tối tránh gây nguy hiểm cho đối thủ.  Kết quả của các trận đấu đã được lên kế hoạch và kịch bản sẵn trước bao gồm: kẻ thắng, người thua, kẻ giữ đai và người mất đai. Tất cả đều nhằm mục đích thu hút theo dõi của khán giả để có thể thu lợi nhuận về cho công ty của họ

WWE có hoàn toàn là giả?

Tuy nhiên, nếu nói WWE là giả hoàn toàn thì không đúng. Vì nếu không đã không có những trường hợp chấn thương xảy ra. Đã có những đô vật phải đổ máu trên sân đấu và cũng có điều không may xảy ra. Tiêu biểu phải kể đến những tai nạn không may sau:

Trường hợp phải nghỉ thi đấu dài hạn tiêu biểu là Rey.
Trường hợp của Edge phải nghỉ thi đấu vĩnh viễn do chấn thương nặng.
Trường hợp tệ nhất là mất mạng của Mass Transit ở EGW.
Đây cũng chính là điểm thu hút của WWE và khiến nó phát triển tới tận bây giờ. Đó là tuy là biểu diễn là giả nhưng nó khiến người xem cảm nhận như xem 1 trận đấu vật thực thụ.

Hy vọng các bạn hiểu được phần nào WWE là gì .Và hiểu những khúc mắc về nó là thật hay giả .Từ nay bạn có thể theo dõi các trận đấu hấp dẫn hơn

Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập