Skip to main content

Wps là gì ? có tốt không

Nhiều bạn khi thấy dành từ WPS luôn đặt ra các câu hỏi như nó là gì ,nó tốt không và lên lưu ý những điều gì .Chính vì thế trong bài này mình cập nhật một vài thông tin ngắn dành cho các bạn tham khảo cho mình
WPS (Wi-Fi Protected Setup) là một tiêu chuẩn mới cho việc thiết lập mạng không dây dễ dàng và an toàn. Nếu như trước đây bạn phải thiết lập thủ công thì WPS giúp bạn thực hiện đơn giản hơn rất nhiều.
Nói đơn giản về WPS: Khi bạn bật WPS thì bạn sẽ không cần đến username, password hay gì nữa mà thông qua WPS trên modem và chức năng WPS trên thiết bị để kết nối với nhau. WPS được thiết kế để hỗ trợ kết nối Wi-Fi các sản phẩm khác nhau, từ 802.11 Access Point, các adapter không dây, Wi-Fi điện thoại, và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.WPS có thể được sử dụng theo hai phương pháp sau để xác thực:

Phương pháp PIN (Personal Identification Number): trong đó có một mã PIN ngẫu nhiên được lấy từ giao diện web của thiết bị WPS. PIN này sau đó sẽ được nhập vào AP hay thiết bị WPS của khách hàng để kết nối.
Phương pháp PBC (Push Button Configuration): người dùng chỉ cần nhấn nút WPS trên cả hai thiết bị WPS để kết nối.
Nếu bạn để ý trên modem hay router của mình hay có một nút ghi là WPS để bấm thì nó để thực hiện chức năng như trên đấy. WPS có thể tự động cấu hình tên mạng (SSID) và mật khẩu cho các điểm truy cập. Bạn không cần phải biết và ghi nhớ SSID và các phím bảo mật hay cụm từ mật khẩu kết nối Wi-Fi khi kích hoạt thiết bị WPS. Điểm hay nữa là do được phát sinh ngẫu nhiên nên không ai có thể đoán ra các khóa bảo mật của bạn,… Tuy nhiên để sử dụng WPS thì tất cả các thiết bị Wi-Fi trên mạng phải được chứng nhận tương thích WPS, nếu không bạn sẽ không thể tận dụng những ưu điểm của WPS. Đồng thời công nghệ này là tương đối mới, không phải tất cả các hãng sản xuất sẽ hỗ trợ công nghệ WPS.


Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập