Skip to main content

WhatsApp là gì, Sử dụng WhatsApp lưu ý gì

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin có mặt trên hệ điều hành Symbian, Android, Blackberry, iOS và Windows Phone.WhatsApp được sử dụng để gửi và nhận tin nhắn tức thời mà không phát sinh chi phí tin nhắn SMS.
Ngoài những tính năng thông dụng của một trình nhắn tin, WhatsApp có thể tạo nhóm, gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc tới các thành viên. WhatsApp xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, và có hơn 450 triệu người dùng tích cực một tháng.

Ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại dịch vụ nhắn tin với 450 triệu người dùng này. Họ sẽ thanh toán bằng 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng dành cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Đây là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

Tại Triển lãm công nghệ di động (MWC) lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty WhatsApp "đáng giá hơn 19 tỷ USD rất nhiều".

Ngày 20/2, Mark đã làm cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố chi số tiền khổng lồ để mua lại ứng dụng nhắn tin trên Internet mới vài năm tuổi.

WhatsApp lớn mạnh là thế lại không được biết đến rộng rãi nhưng vẫn đang tiếp tục phát triển thêm với tốc độ rất nhanh. WhatsApp đặc biệt mạnh mẽ ở những nơi Facebook Messenger tỏ ra yếu thế. Facebook đã nhận ra điểm này và chi mạnh để có được WhatsApp.

Những tính năng trên WhatsApp

Chat với bạn bè, những người có sử dụng phần mềm WhatsApp
Gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc.

WhatsApp có gọi điện thoại được không?
Câu trả lời là Có. Và nó hoạt động như các phần mềm nhắn tin gọi điện thoại khác như Viber hay Zalo. Tức là bạn cần cài đặt WhatsApp lên điện thoại của bạn, sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản và người muốn gọi cho bạn cũng phải cài đặt WhatsApp như vậy.

Sử dụng WhatsApp có phải trả tiền không?
Câu trả lời là Không. Phần mềm này không tính phí khi cài đặt và sử dụng để nhắn tin. Tuy nhiên, bạn cần có internet hay mạng 3G/4G/2G để sử dụng khi nhắn tin và gọi điện.

Hơn nữa WhatsApp cũng là một trong số ít phần mềm gọi điện chưa gắn quảng cáo.

Làm thế nào để sử dụng WhatsApp Messenger
Hiện tại WhatsApp có ba phiên bản dành cho 3 hệ điều hành điện thoại chính đó là Android, iOS, và Windows Phone. Trước đây, có BlackBerry OS nữa, nhưng từ tháng 6 năm nay, sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành này.

Phiên bản mới cập nhật nhất của WhatsApp Messenger cho Android cần hệ điều hành Android 4.0 trở lên. Do vậy nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android cũ thì sẽ không cài được phiên bản mới nhất của phần mềm này.

Với những bạn dùng Android, chỉ cần vào Google Play Store trên máy và tìm kiếm WhatsApp rồi cài đặt  lên máy theo hướng dẫn trên màn hình là có thể sử dụng được. Hoặc các bạn có thể tải về WhatsApp tại link download này.

Trên là một số thông tin giúp các bạn hiểu được WhatsApp là gì và kèm theo một số thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng phần mềm dễ dàng hơn

Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập