Skip to main content

WBC là gì? Chỉ số WBC cao có nguy hiểm không?

Có thể bạn đã bắt gặp những dòng chữ WBC .Thông thường với những người bình thường thì gặp những từ chuyên ngành như vậy sẽ thường gặp khó khăn và không hiểu nó là gì .Ý nghĩa nó ra sao ,thông số kí hiệu như thế nào ,cách đọc vv ..Trong bài này mình cập nhật khái quát một chút cho các bạn .Giúp cho các bạn hiểu được và có khả năng đọc được .Ngoài ra các bạn cũng có thêm những kiến thức chuyên ngành về y khoa

WBC là gì? 
 "WBC" là viết tắt của cụm từ "White Blood Cell" khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. WBC thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109 tế bào/l.

Chỉ số của WBC trong máu?
Theo các nhà khoa học, bác sĩ thì khi chỉ số WBC tăng hay giảm thì đó là dấu hiệu để nhận biết các bệnh cũng như “cảnh báo” tình trạng sức khỏe của người được tham gia xét nghiệm. Chúng ta chia ra làm hai ý để bạn dễ nhớ: một là WBC tăng, hai là WBC giảm.

Trường hợp chỉ số WBC tăng
Khi WBC tăng đồng nghĩa với việc viêm nhiễm, mắc các bệnh máu ác tính, các bệnh bạch cầu như: bạch cầu dòng tuỷ mạn, bạch cầu lympho mạn, bệnh u bạch cầu, bệnh bạch cầu dòng tuỷ cấp, bệnh bạch cầu lympho cấp.

Trường hợp chỉ số WBC giảm
WBC giảm do thiếu hụt hàm lượng Vitamin B12 hoặc Folate hoặc đã nhiễm khuẩn. Đa phần người dùng do chưa nắm rõ bản chất của WBC là gì? chính vì thế họ tự uống các loại thuốc khác nhau trước khi tới bác sĩ, chúng tôi khuyên bạn đọc cần thăm khám thường xuyên để “tiên liệu” được bệnh.

Chỉ số WBC cao có nguy hiểm không?
Chỉ số WBC cao có ảnh hưởng đến các bệnh về máu. Tuy thấy bình thường nhưng nó cũng nguy hiểm đến người bệnh. Khi chỉ số WBC tăng sẽ dẫn đến các bệnh như bạch cầu lympho cấp, bạch cầu dòng tủy mạn, ... ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và nó cũng có thể dẫn đến các bệnh về máu nguy hiểm. Các chỉ số trong máu tuy nhỏ nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn đến mỗi người, vì thế cần phải có sự hiểu biết về các chỉ số trong máu để có biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời.

Như vậy, các bạn nếu đi làm xét nghiệm thì hãy hỏi bác sĩ chi tiết những chỉ số có trong máu và nó đóng vai trò gì, những gì ảnh hưởng đến những chỉ số đó để biết và phòng tránh.

Trên là WBC là gì .Như vậy bạn đọc xong đoạn này đã nắm bắt được những kiến thức căn bản nhất rồi .Nếu có gì chưa hiểu bạn có thể hỏi thêm những chuyên gia trong lĩnh vực để tránh những sai sót

Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập