Skip to main content

Ulzzang là gì ? Phong cách ulzzang là gì

Bạn là fan của dòng nhạc Hàn hoặc thường xuyên xem các chương trình giải trí Hàn .Có thể bạn thường bắt gặp từ Ulzzang .Vậy nó là gì mà nổi dần dần như vậy .Chính vì thế có thể bạn sẽ thắc mắc nó là gì .Và phong cách ulzzang là gì .Trong bài này mình cập nhật cho các bạn một số thông tin ngắn giúp bạn hiểu được phần nào.Ngoài ra cập nhật thêm một số nghệ sĩ nổi tiếng giúp cho các bạn biết thêm thông tinUlzzang là gì?
Ulzzang ( 얼짱) có nghĩa là đẹp – chất lượng – đẳng cấp về một điều gì đó.

Ví dụ: Một ca sĩ hay diễn viên được coi là một ulzzang khi cô ấy có một gương mặt đẹp và khả ái nhất trong giới showbiz.

Hotgirl hoặc hotboy tại Việt Nam có thể được coi là một Ulzzang. Nhưng trong văn hóa Hàn, Ulzzang của họ đẳng cấp hơn thế, bởi scandal xấu không có đất trong showbiz Hàn.

Ulzzang trở thành một thuật ngữ để chỉ sự: Cao cấp, chất lượng cao, thượng lưu, đẳng cấp … của một người, hay một vật nào đó.

Đây cũng được coi là một trong những tiêu chuẩn hàng hóa mới, theo quan niệm của người tiêu dùng trong văn hóa Hàn Quốc.

Phong cách ulzzang đang làm trao đảo giới trẻ
Cùng với sự phát triển kinh tế đứng thứ 5 châu Á của Hàn Quốc, và nền điện ảnh – âm nhạc đang ” xâm lược” hàng chục quốc gia khác trên thế giới của mình.

Các tiêu chuẩn và phong cách Ulzzang đang được giới trẻ nhiều nước mếm mộ. Trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam…

Bạn có thể thấy ulzzang đang thấm vào từng ngõ ngách trong đời sống của chúng ta: Thời trang ulzzang – các kiểu mẫu quần áo thời trang theo phong cách thời trang Hàn Quốc; Phong cách âm nhạc Hàn Quốc; Phong cách phim Hàn Quốc ….

Chúng ta có thể thấy, ulzzang – chất lượng Hàn Quốc đang là một tiêu chuẩn. Để các nước khác phải noi theo, phải học hỏi và phải cạnh tranh được nếu như muốn tồn tại

Top thần tượng KPOP từng là Ulzzang đình đám 1 thời
Một số thần tượng Kpop hiện nay từng là Ulzzang một thời nổi tiếng với những vẻ đẹp đầy lung linh không kém các sao Kpop, họ đi lên từ những Ulzzang để trở thành sao Kpop như hiện nay như: Kang Min Kyung (Davichi), Park Han Byul, Nam Sang Mi, Lee Min Jung, Goo Hye Sun, Kim Hye Sung, Hyomin (T-ara), Jooyeon (After School), Jung Yong Hwa (CN Blue), Luhan (EXO), Sehun (EXO), Kim Him Chan (B.A.P) hay Jong Hoon (FT Island).

Cùng với từ Ulzzang thì từ Momzzang cũng có nghĩa tương tự, tuy nhiên từ “mom” để chỉ người có body đẹp.

Vậy là đã giúp bạn hiểu được Ulzzang là gì .Hy vọng các bạn hiểu được thông tin về thuật ngữ này và có thể hiểu được khi phải tiếp xúc với nó trên các phương tiện truyền thông

Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập