Skip to main content

JD Là Gì?

Với những nhà tuyển dụng thì việc chọn lựa cho mình những ứng viên tốt và có thể đảm bảo được công việc của mình là rất cần thiết và quan trọng .Chính vì thế mà họ có thể đưa ra nhiều yêu cầu khác nhau khi tuyển dụng .Với một người tuyển dụng .Hoặc bạn là một người đi ứng tuyển thì có thể đã bắt gặp những từ chuyên ngành như JD .Vậy JD là gì là điều mà nhiều bạn quan tâm cho mình .Dưới đây là chi tiết cho bạn

JD Là Gì?
JD là từ viết tắt của Job Description - bản mô tả công việc; đưa ra các chức năng, nhiệm vụ, tiêu chuẩn, quyền hạn,... mà nhà tuyển dụng xây dựng dành cho ứng viên theo vị trí công việc hiện tại đang tuyển dụng ở doanh nghiệp. Thông thường, JD được viết bằng ngôn ngữ đơn giản, giúp ứng viên hiểu ngay việc cần làm để so sánh với năng lực bản thân xem có phù hợp hay không.

Một JD tiêu chuẩn sẽ biểu đạt hết các ý nghĩa sau đây:

- Ứng viên hiểu được trách nhiệm công việc, điều mà họ cần làm khi vào doanh nghiệp là gì.

- Định hướng mục tiêu lẫn tiêu chuẩn cho ứng viên nhằm hoàn thành tốt công việc.

- Tạo ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp và các đơn vị khác cùng ngành.

Nội dung cần có của một JD
Không có một khuôn mẫu tiêu chuẩn dành cho JD song các chuyên gia cho rằng, để tạo nên JD hấp dẫn ứng viên, nhà tuyển dụng cần đảm bảo các thông tin dưới đây:

- Công việc, vị trí: Mỗi doanh nghiệp đều có cơ cấu tổ chức nên nhà tuyển dụng cần thể hiện được vị trí mà đơn vị đang cần nằm ở đâu, từ đó giúp ứng viên dễ hình dung hơn. Các thông tin về công việc, nơi làm việc,... cũng cần đầy đủ.

- Mô tả trách nhiệm: Đây là phần cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giúp ứng viên hiểu được công việc mình sẽ đảm nhận là gì, cần làm gì để hoàn thành tốt và vì sao lại thực hiện hết các yêu cầu đó.

- Nền tảng năng lực: Nhằm đáp ứng công việc, ứng viên cần có nền tảng kiến thức - kỹ năng cứng - kỹ năng mềm. Do vậy mà trong JD nhất định không thể bỏ qua những tiêu chuẩn cơ bản này.

Trên là thông tin giúp cho bạn hiểu được JD là gì .Rõ ràng với việc thiết kế cho mình những JD chất lượng bạn sẽ dễ dàng có được những nhan viên tốt ,giúp cho công việc dễ dàng hơn .


Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập