Skip to main content

Bài viết số 5 lớp 7 đề 2 chủ đề chứng minh

Chủ đề chứng minh là chủ đề mà các bạn học sinh phải học trong chương trình học của mình.Và sau đó các bạn phải làm các bài tập làm văn .Chính vì thế nhiều bạn còn khá bỡ ngỡ chưa biết cách làm ra sao .Ví dụ như Bài viết số 5 lớp 7 đề 2 chủ đề chứng minh
Đề :Hãy chững minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
Dưới đây là vài bài mẫu cho các bạn tham khảo cách làm


BÀI LÀM 1 BÀI VIẾT SỐ 5 LỚP 7 ĐỀ 2: HÃY CHỨNG MINH RẰNG BẢO VỆ RỪNG LÀ BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA
Sự sống của chúng ta được duy trì bởi yếu tố đầu tiên đó là hoạt động hít thở, cụ thể là khí oxi mà cây xanh chính là nguồn cung cấp khí oxi không thể thiếu. Nói đến cây chính là nói đến rừng và đây là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng đang trên nguy cơ bị cạn kiệt. Chúng ta cần hiểu rằng: “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

Trước tiên ta phải hiểu rừng nghĩa là gì? Rừng là quần xã sinh vật trong đó cây rừng là thành phần chủ yếu. Quần xã sinh vật phải có diện tích đủ lớn. Giữa quần xã sinh vật và môi trường, các thành phần trong quần xã sinh vật phải có mối quan hệ mật thiết để đảm bảo khác biệt giữa hoàn cảnh rừng và các hoàn cảnh khác.

Đầu tiên, rừng là một quần thể cây xanh mà sự quang hợp của cây xanh góp phần rất quan trọng trong môi trường không khí. Nó không chỉ tạo ra oxi lấy đi khí cacbonic vào ban ngày, giúp duy trì sự sống cho con người mà còn có chức năng điều hòa không khí. Ở nơi có càng nhiều cây xanh thì không khí càng trong lành thoáng mát bởi nhiều oxi và không khí rất sạch. Con người sống ở những nơi như vậy vừa khỏe mạnh, tinh thần sản khoái lại tránh đươc rất nhiều bệnh tật, nhất là bệnh về đường hô hấp. Trong tình trạng nóng lên toàn câu ngày nay cùng với tình trạng ô nhiễm môi trường, rừng lại càng đóng một vai trò quan trọng hết sức bởi nếu chúng ta có thể cải thiện diện tích rừng thì có thể giúp cho không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, dần dàn sẽ loại bỏ được những nguy cơ về bầu khí quyển. Tất nhiên điều này rất nhiều vấn đề liên quan như việc chất thải tăng cao hay khói bụi ô nhiễm nhưng tăng diện tích rừng cũng chính là một trong những giải pháp để khắc phục hậu quả nóng lên toàn cầu.

Trồng rừng còn là để phòng chống nhiều thiên tai bão lũ. Nguyên nhân xói mòn xảy ra cũng chính vì một phần diện tích rừng bị tàn phá không thể giữ đất. Chặt phá rừng không chỉ làm cho nguy cơ lũ lụt tăng mà còn gây nên hạn hán. Cây rừng giữ mạch nước ngầm qua bộ rễ nên có thể ngăn lũ lụt khi có bão, mưa xối xả và đồng thời, khi hạn hán, mạch nước ngầm đó chính là biện pháp giải nguy cho đất.

Rừng cho ta nhiều gỗ quý để thực hiện nhiều nhu cầu của con người như làm nhà, làm đồ dùng,… Chúng ta vì thế mà khai thác quá mức khiến nó ngày càn cạn kiệt, đến một lúc nào đó, khi nó không còn, con người sẽ rơi vào tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng và không biết phải kiếm ở đâu. Ngoài ra, rừng còn là nơi trú ngụ của nhiều động vật quý hiếm, là nơ sinh trưởng của nhiều câu thuốc quý, thảo mộc chữa bệnh. Có rừng ta mới có các loại thuốc để trị các căn bệnh mà con người mắc phải.

Đem lại nhiều lợi ích cho con người như vậy nhưng con người chúng ta lại không biết quý trọng nó. Chúng ta đang không chỉ khai thác bừa bãi mặc kệ sự đau đớn và cạn kiệt từng ngày của rừng cây mà còn chỉ với một mồi lửa đã khiến cho những khu rừng phải mất hàn trăm năm mới hình thành cháy rụi sau vài ngày. Đó là lí do con người càng ích kỉ thì ngày càng hứng chịu nhiều sự phẫn nộ của mẹ thiên nhiên. Chúng ta cần hiểu tầm trang trọng của rừng để biết cân nhắc khai thác hợp lí cũng như bảo vệ đúng cách đồng thời nâng cao ý thức tái tạo diện tích rừng để trả lại bình yên cho thiên nhiên cũng như xây dựng bình yên cho chính con người chúng ta.

Hãy nên ghi nhớ một điều rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta và vì thế phá hoại rừng chính là hành động phá hủy cuộc sống con người.

BÀI LÀM 2 BÀI VIẾT SỐ 5 LỚP 7 ĐỀ 2: HÃY CHỨNG MINH RẰNG BẢO VỆ RỪNG LÀ BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA
“Rừng vàng biển bạc” là câu tục ngữ mà cha ông ta dùng để ca ngợi sự giàu có của thiên nhiên. Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Bởi vậy bảo vệ rừng chính là chúng ta đang bảo vệ, giữ gìn lấy cuộc sống của mình.

Rừng ở đây được hiểu là một quần thể cây cối sinh sống, nảy nở trên một vùng đất rộng lớn, cao hơn so với đồng bằng. Rừng được trồng nhiều loại cây, có thể cây lấy gỗ hoặc cây che bóng mát. Ở Việt Nam, diện tích đồi núi chiếm ¾ so với mặt bằng chung, vì vậy có thể nói nước ta rất đa dạng và phong phú về nguồn tài nguyên rừng.
Rừng vẫn được xem là nguồn tài nguyên thiên nhiên lưu trữ một lượng gỗ lớn của đất nước cũng như giúp ngăn ngừa các hiện tượng của tự nhiên như thiên tai, bão lũ, sạt lở đất, cát lấn.

Hằng ngày chúng ta hít vào khí O2 và thải ra khí CO2. Và nơi cung cấp khí O2 chính là cây xanh. Cây xanh giúp lọc khí bẩn, điều hòa môi trường, mang lại sự trong lành cho con người. Bởi vậy mới có câu nói “Rừng là lá phổi xanh của nhân loại”. Đúng vậy khu rừng có màu xanh để điểu hòa, thanh lọc không khí độc hại, giúp đảm bảo sức khỏe của con người không bị suy giảm.

Rừng được tạo nên từ cây, hàng nghìn, hàng vạn cây mọc san sát nhau. Lượng khí O2 mà rừng cung cấp hằng năm nhiều khi chưa đủ cho loài người. Tuy nhiên khi rừng vẫn được bảo vệ thì cuộc sống con người vẫn được bảo vệ.

Thực trạng thiên tai hằng năm diễn ra ở nước ta rất nhiều như bão lũ, sạt lở đất, cát lấn. Nếu không có hệ thống rừng phòng hộ, rừng ngập mặn được chăm sóc hằng năm thì liệu rằng con số thiệt hại do thiên tai mang đến không dừng lại ở mức đã thống kê. Nhờ có rừng mà ngăn chặn được dòng nước lũ, ngăn chặn cát xâm chiếm đồng bằng. Có thể nói rừng chính là bùa hộ mệnh, giúp cho đời sống con người luôn được bình an.

Hằng năm, lượng gỗ mà rừng cung cấp không đếm hết. Sản lượng gỗ quý ngày càng gia tăng, giúp tạo ra nhiều sản phẩm mỹ nghệ, điêu khắc tinh xảo, tuyệt đẹp. Hơn hết rừng còn là nơi trú ngụ, sinh sống của các loài động vật hoang dã. Chúng xem rừng chính là ngôi nhà bình yên nhất,

Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống mỗi người nhưng hiện nay tình trạng rừng xuống cấp, cháy rừng, đốt rừng làm nương rẫy, phá rừng đang diễn ra ngày càng trầm trọng. Chính những hành động này đã dẫn đến việc rừng bị suy thoái. Có thể rất nhiều người không lường trước được hậu quả nặng nề khi phá rừng bừa bãi như vậy.

Trái đất đang ngày càng nóng lên, băng tan ra, cát tặc xâm lấn đã gây ra bao nhiêu bất an cho con người. Nếu như ý thức của người dân về bảo vệ rừng không được nâng cao thì chắc chắn sẽ còn nhiều thiệt hại lớn hơn nữa.

Vào mùa khô, tình trạng cháy rừng diễn ra tràn lan khiến cho tài nguyên gỗ bị mất đi rất nhiều, dẫn đến hiện tượng xói mòn đất, phủ xanh đồi trọc đang dần bị mất đi. Bởi vậy ý thức của mỗi người về bảo vệ rừng cần thiết phải được nâng cao. Đó cũng chính là trách nhiệm của chúng ta, để bảo vệ chính chúng ta.

Như vậy, bảo vệ rừng, xây dựng và phát rừng hiện nay đang là một bài toán cấp bách cho các cơ quan chức năng cũng như của người dân đang rất nan giải. Mỗi người cần thiết phải xây dựng cho mình ý thức bảo vệ rừng, cũng như là đang bảo vệ chính cuộc sống của mình

Trên là vài bài mẫu chủ đề chứng mình của bài viết số 5 lớp 7 đề 2 .Giúp các bạn tham khảo cho mình cách làm và hiểu được về văn chứng minh như thế nào .Và có thể làm bài tốt hơn nữa

Comments

Popular posts from this blog

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Private Cloud and Internet of things

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập

Stt màu đỏ, những câu nói hay về màu đỏ

Cloud to cloud migration