Skip to main content

Trung thực là gì gdcd 7

Chủ đề Trung thực là chủ đề được học trong giáo dục nhà trường .Và thậm chí có cả những bài văn về Nghị luận về trung thực .Chính vì thế có nhiều bạn luôn muốn tìm hiểu trung thực là gì .Và những bài văn mẫu về trung thực để có thể tham khảo và làm bài tập tốt hơn .Trong bài viết này mình cập nhật cho các bạn
Khái niệm trung thực ,biểu hiện, tính cách
Bài văn nghị luận về trung thực phía dưới bài viếtTrung thực là gì ?

Trung thực là luôn tôn trọng sự thật ,tôn trọng chân lý lẽ phải sống ngay thẳng ,thật thà dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm.
Trung thực là đức tính cần thiết và quý báu của mỗi người .Sống trung thực giúp ta nâng cao phẩm giá ,được mọi người tin yêu .
Tục ngữ : Cây ngay không sợ chết đứng
Danh ngôn : Phải thành thật với mình, có thế mới không dối trá với người khác


Biểu hiện của lòng trung thực
- Luôn bảo vệ lẽ phải ,không ngại khó khăn nguy hiểm
- Dám nhận lỗi của bản thân
- Không bao che cho người xấu , người có hành vi xấu trong xã hội
- Nhặt được của rơi trả lại người mất

Tác dụng của trung thực
Trung thực khiến mọi người tin tưởng bạn hơn .Bạn sẽ chiếm được tin tưởng của  người xung quanh .Từ đó bạn sẽ được giao phó việc quan trong .
Ví như nếu bạn được giám đốc tin tưởng .Họ có thể đề bạt bạn về các công việc lương cao đòi hỏi tính trung thưc như kế toán , giám đốc tài chính ,thủ kho vv..
-Ngoài ra khi bạn sống trung thực sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa

Do vậy ngay từ tuổi ấu thơ, học trò chúng ta cần tự bản thân xây dựng rèn luyện tính trung thực .Để trở thành người tốt hơn

 Trái với trung thực là gì ?
Trái với trung thực là gian dối ,không thật ,hay nói dối ,và làm việc không minh bạch .Để đạt được mục đích cá nhân mà lừa dối người xunh quanh .

Bài văn nghị luận giải thích: Trung thực là gì?

BÀI MẪU 1

Trong xã hội, con người cần hoàn thiện nhân cách của mình với những đức tính tốt đẹp. Đức tính trung thực là một trong những đức tính đáng quý mà mọi người cần phải có, nhất là thế hệ trẻ để trở thành người công dân tốt.
Thế nào là đức tính trung thực? Trung thực là thật thà, ngay thẳng, không gian dối. Người có đức tính trung thực là người luôn nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật, ngay thẳng, thật thà. Với các bạn học sinh, biểu hiện rõ trong các cuộc thi là không gian lận quay cố, chép bài, xem bài của bạn…Trong xã hội, người trung thực là người ngay thẳng, không nói sai sự thật, không tham lam của người khác. Trong kinh doanh, người ngay thẳng không sản xuất hàng kém chất lượng, không kinh doanh những mặt hàng bất hợp pháp làm tổn  hại đến người tiêu dùng. Trái với trung thực là sự gian dối, không thật thà..

Tính trung thực là đức tính rất cần đối với chúng ta, người có tính trung thực sẽ dần hoàn thiện nhân cách, biết tự đánh giá bản thân một cách đúng đắn để biết cố gắng vươn lên nên dễ thành công trong cuộc sống, có vốn tri thức để làm giàu chân chính. Và nếu không may mắc sai lầm, họ sẽ dễ dàng sửa chữa để hoàn thiện bản thân mình hơn, người trung thực sẽ được mọi người yêu mến và tôn trọng, góp phần làm cho xã hội trong sạch, văn minh, tốt đẹp, khiến cả đất nước ngày càng đi lên và phát triển đến tầm cao.

Ngược lại nếu không trung thực thì sẽ trở thành thiếu trung thực và sai trái, sẽ gây hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho bản thân mà còn cho xã hội. Biểu hiện rõ nhất trong giới học sinh hiện nay là gian lận trong thi cử, học tập, ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập đến ý nghĩa của việc dạy và học khiến dư luận xôn xao. Trong kinh doanh việc thiếu trung thực trong việc báo cáo chất lượng sản phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí đe dọa đến tính mạng của họ như: các loại sữa chứa chất độc hại, các loại hoa quả nhiễm hóa chất quá tiêu chuẩn cho phép. Điều đó cần phải phê phán và lên án.

Chúng ta cần làm gì để rèn luyện tính trung thực? Sự rèn luyện là một quá trình lâu dài, biểu hiện từ việc nhỏ nhất mà hàng ngày ta đang làm đến những việc lớn lao sau này, khi nói chuyện với bất cứ ai cũng không được lươn lẹo, dối trá.Trong công việc, cách ứng xử  với mọi người cần ngay thẳng, thật thà nếu sai thì biết thừa nhận lỗi lầm và sửa lỗi. Trong học tập phải trung thực không quay cóp bài, gian dối điểm. Bên cạnh việc hoàn thiện mình, chúng ta cần lên án những hành vi thiếu trung thực của người khác, tính cực đẩy lùi những tiêu cực do thiếu trung thực gây ra, biết noi theo những tấm gương đạo đức cao cả.

Trung thực là đức tính rất cần thiết cho mỗi chúng ta, chúng ta phải luôn rèn luyện mỗi ngày tính trung thực để hoàn thiện mình hơn, để trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Trên là định nghĩa về trung thực là gì và bài văn mẫu cho các bạn tham khảo .Đây là chủ đề trong sách giáo dục công dân .Bạn có thể tham khảo thêm cho mình trong đó .Ngoài ra trung thực là đức tính tốt bạn cần rèn luyện bản thân để trở thành người tốt hơn trong xã hội. Khi bạn trung thuwcjh hơn thì hoàn cảnh và cuộc sống của bạn cũng theo đó mà thay đổi . Mọi thứ tốt đẹp hơn cũng có thể đến với bạn


Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập