Skip to main content

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Đây là một bài văn của học sinh tiểu học .Bài văn thuộc chủ đề kể truyện .Kể lại những gì mà các em đã trải qua .Đề bài là hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn .Vì thế các em cần tìm lại những kỉ niệm và tình bạn nào là quan trọng và có nhiều dấu ấn với mình nhất .Sau đó kể lại thì sẽ có được sự chân thực và văn sẽ hay hơn .Những bài văn mẫu dưới đây chỉ có tác dụng cho các em tham khảo cách làm
Bài mẫu 1
Thời gian thấm thoát trôi đi, đã ba năm rồi, tôi vẫn còn nhớ. Hồi học lớp Hai, tôi và Quỳnh rủ nhau ra vườn hoa trong trường chơi vào giờ giải lao.

   Buổi sáng hôm ấy là một buổi sáng mùa xuân, không khí ấm áp, chúng tôi tha hồ hít thở bầu không khí trong lành. Vườn trường có nhiều sắc hoa. Tôi thích nhất là cây hoa cúc vàng. Nó nhiều cánh, nhị ở giữa, cánh hoa mềm mại xếp đều vào nhau; hương hoa thơm thoang thoảng và trông thật dễ thương, sắc hoa màu vàng rực rỡ. Tôi nói:

   - Quỳnh ơi, xem kìa, hoa cúc mới đẹp làm sao!

Quỳnh bĩu môi:

   - Ờ đẹp thật! Nhưng làm sao đẹp bằng hoa hồng. Hoa hồng là bà chúa của các loài hoa.

   Tôi và Quỳnh mải tranh cãi với nhau, ai cũng cho ý mình là đúng và có lí cả. Suốt thời gian đầu Quỳnh vẫn bảo vệ ý đúng của mình. Quỳnh giận tôi thật rồi! Từ góc vườn, bác bảo vệ lại gần chúng tôi:

   - Này hai cháu, từ nãy đến giờ bác đã nghe hai cháu tranh cãi với nhau việc hoa nào đẹp hơn rồi. Bây giờ bác nói cho hai cháu nghe nhé: “Hoa nào cũng đẹp, mỗi hoa có một vẻ đẹp riêng. Cái chính là chúng ta phải biết chăm sóc cho hoa đẹp hơn, tươi hơn và đâm chồi để nở ra nhiều hoa khác”. Tôi và Quỳnh nghe bác nói mới hiểu ra. Lúc bấy giờ chúng tôi nhìn nhau với ánh mắt vui vẻ như ban đầu. Vườn hoa trước mắt chúng tôi lúc bấy giờ như đẹp hơn.

   Bây giờ chúng tôi đã lớn. Ba năm qua, kỉ niệm thời thơ ấu vẫn đọng mãi trong tôi: Một tình bạn đẹp, một kỉ niệm khó quên.

Bài mẫu  2
Đã ba năm kể từ lần đầu tiên em gặp Kha – người bạn tốt nhất của em, nhưng em vẫn chẳng thể nào quên kỉ niệm sâu đậm giữa em và bạn ấy từ khi hai đứa học chung lớp.

Lúc ấy là hồi em và Kha mới chỉ là những đứa nhóc lớp năm ngây ngô, chúng em học cùng một trường, ngồi cùng một bàn, không những thế nhà lại còn ở gần nhau nên bọn em rất thân thiết. Ngày nào em và Kha cũng đi học và đi về cùng nhau, chúng em dính lấy nhau như sam dù hai đứa hai tính cách trái ngược hoàn toàn. Kha là một cô bé hiền lành và thích đọc sách, trong khi đó em là là con bé nghịch nhất trường, là học sinh luôn khiến các thầy cô mệt mỏi. Ở lớp, em luôn là người đội sổ trong các bài kiểm tra, trái ngược với Kha là người luôn được các thầy cô tuyên dương vì thành tích học tập xuất sắc. Bạn bè nói tụi em là hai cực của nam châm và nói tụi em bù trừ cho nhau những phần bị khuyết. Chúng em có lẽ sẽ mãi là bạn thân mà không bao giờ cãi vã nếu như chuyện đó không xảy ra.

Hôm đó, cô giáo dặn các bạn về nhà học thuộc phần bài cô cho ghi để ngày hôm sau kiểm tra một tiết. Em vốn có ý định học thuộc để đạt điểm tốt nhưng chẳng hểu sao cái đầu nó lại chẳng chịu nghe theo. Ngồi trên bàn học mà đầu óc em cứ nghĩ về những chuyện vui khi còn ở lớp, đến khi không còn chuyện gì để nghĩ nữa cũng là lúc mà hai mắt em díp hết lại. Em bỏ cuộc quyết đinh đặt đồng hồ để sáng mai dạy sớm học bài. Xui xẻo thay, đồng hồ báo thức của em lại bị hỏng, em ngủ dậy muộn và chỉ kịp vơ vội vài quyển vở nhét vào túi sau đó ba chân bốn cẳng chạy đến trường. Vào lớp, em nơm nớp lo sợ khi cô nói lấy giấy ra làm bài kiểm tra. Cô đọc đề mà em thấy hoang mang vô cùng, đây toàn là những câu em chưa học, hoặc học chưa kĩ. Các bạn trong lớp bắt đầu cắm cúi viết trong khi em chỉ biết ngồi cắn bút. Được khoảng mười lăm phút, em nảy ra một ý tưởng, em chỉ cần nhìn bài Kha là được rồi, cô chắc chắn sẽ không phát hiện ra. Em ngồi gần vào bạn ấy, lấy khuỷa tay huých vào tay Kha, nói nhỏ:
- Ê, cho tớ chép với. Tớ quên chưa học rồi.

Nhưng trái với mong đợi của em, Kha lạnh lùng dùng tay che bài đi, trả lời:
- Bài của cậu thì cậu nên tự làm lấy, không được ỷ lại vào người khác. Như thế là gian lận đấy

Em lúc đó cảm thấy như mình bị xúc phạm vậy. Em bực bội quay mặt đi, em không nghĩ rằng Kha lại coi em như thế. Trong lòng em tự nhiên cảm thấy bạn thật kiêu căng và đáng ghét biết bao. Cả một tiết kiểm tra em chẳng viết được gì hết và khi tiếng trống vang lên, em chỉ biết xấu hổ nộp cho cô tờ giấy trắng. Lúc về, em không nói một lời đi về trước chứ không đứng chờ Kha như mọi khi. Kha nhận thấy em lạ nên đuổi theo hỏi rõ vậy mà em lại lạnh lùng hất tay bạn ra và bỏ về. Từ hôm đó chúng em không còn dính lấy nhau nữa, em đi chơi cùng những bạn khác còn Kha chỉ im lặng ngồi đọc sách. Tuy lạnh nhạt nhưng em luôn cảm thấy nhớ những lúc hai đứa còn vui vẻ. Chuyện cứ tiếp diễn như thế cho đến một tuần sau, Kha đến nhà và nói với em rằng bận ấy sắp chuyển nhà. Em ngạc nhiên đến chết sững sau khi nghe câu nói ấy. Em chỉ biết khóc khi bản thân đã quá ích kỷ không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Chiều hôm ấy, em và bạn lại ngồi bên nhau như lúc trước và chúng em đã hứa sẽ cùng nhau cố gắng học tập để vào được ngôi trường chuyên của tỉnh, chỉ có như thế chúng em mới được gặp lại nhau.

Đã ba năm nhưng kí ức của em về Kha và kỉ niệm lần ấy vẫn sống mãi trong tâm tưởng em. Em chỉ mong hai đứa có thể trở lại như xưa, lúc mà chúng em còn là những người bạn thân thiết của nhau

Trên là bài văn cho đề hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn .Tuy bài văn khá ngắn và cô đọng như thế sẽ phù hợp cho các em học sinh lớp 1 .Các bạn có thể tham khảo cách viết bài và làm bài nhé

Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập