Skip to main content

Tháng 1 tiếng Anh là gì ? 2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12 ? đọc,viết

Tháng một, tháng hai ,tháng ba,tháng bốn,tháng năm ,tháng sáu,tháng bảy, tháng tám, tháng chín ,tháng mười ,tháng mười một ,tháng mười hai tiếng anh là gì ?đọc,viết như thế nào ?
Để thuận tiện cho các bạn học các từ vựng về thang trong tiếng Anh mình liệt kê cách đọc ,viết ,viết tắt ,từ tháng 1 đến tháng 12 dành cho các bạn.
Tháng 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12 tiếng Anh là gì

Dưới đây là danh sách 12 tháng, viết tắt, và số ngày trong tháng

ThángTháng trong tiếng AnhViết TắtSố ngày trong tháng
Tháng 1JanuaryJan31
Tháng 2FebruaryFeb28 or 29
Tháng 3MarchMar31
Tháng 4AprilApr30
Tháng 5MayMay31
Tháng 6JuneJun30
Tháng 7JulyJul31
Tháng 8AugustAug31
Tháng 9SeptemberSep30
Tháng 10OctoberOct31
Tháng 11NovemberNov30
Tháng 12DecemberDec31

Video Cách đọc các tháng trong năm:
Ý nghĩa các tháng trong Tiếng Anh

Tháng 1 :January trong tiếng la tinh còn gọi là Januarius .Theo thần thoại La Mã thì Ja-nuc là vị thần của thời gian .Tháng 1 là tháng đầu tiên của năm mới dương lịch lên nó mang tên vị thần thời gian .

Tháng 2: là February trong tiếng La Tinh là Februarius nghĩa là thanh trừ.Trong phong tục của người La Mã thì tháng này thường hành quyết phạm nhân lên nó được dùng đặt tên cho tháng.
Đó là tháng chết chóc lên nó chỉ có 28 ngày ít hơn so với các tháng khác.

Tháng 3 :March trong tiếng La tinh là Maps.Trong thần thoại Hi Lạp thì Maps là vị thần chiến tranh

Tháng 4 : là Aprilis trong tiếng La Tinh..Nó có nghĩa là nảy mầm ,cũng tương xứng với thời gian tháng 4 lên người ta dùng nó đặt tên cho tháng 4.

Tháng 5 : tiếng là tinh Maius ,trong thần thoại ý là vị thần đất còn trong các nước khác là thần phồn vinh

Tháng 6:Junius( La tinh) . Theo thần thoại La mã cổ đại thì tháng này được đặt tên theo tên của nữ thần Ju-no-ra lavợ của thần Iu-pi-tơ. Trong thần thoại Hi lạp là nữ thần Hera.

 Tháng 7 : July là tiếng Anh còn Julius là tiếng La tinh . Tháng này đặt tên theo vị hoàng đế la MÃ cổ đại Ju-li-us-le-sar. vào năm 46 trước công nguyên ông đã có công rất lớn trong việc cải cách dương lịch

Tháng 8 :August( tiếng Anh ) ; Augustur( LA mã) . Tháng này được đặt theo tên vị Hoàng đế La mã Au-gus . Ông có công sữa sai xót trong việc abn hành lịch chủ tế lúc bấy giờ . Để kỉ niệm và tưởng nhở ông người ta không chỉ đặt tên mà còn thêm một ngày trong tháng này ( bù cho tháng 2) .

Tháng 9 : September(tiếng Anh ) , tháng này được gọi theo nghĩa từ của tiếng la tinh septem-số 7. Trong nhà nước la mã cổ đại thì đây là tháng thứ 7 đầu tiên của một năm lịch.

THÁNG 10: October (tiếng anh )còn Octo (la mã) . Những tháng chẵn cuối năm đổi thành tháng đủ nếu trong lịch cũ thì đây là tháng 8. Tháng này đại diện cho sự no đủ , hạnh phúc.

Tháng 11 và tháng 12 tương ứng với : November và December và trong tiếng La mã là: novem và decem tương ứng với 2 tháng 9 và 10 theo lịch cũ sau tháng 7 đầu tiên . Trong sách không nói nhiều về tháng này nhưng tôi nghĩ tháng này đại diện cho sự mới mẻ , đạt được những kết quả trước đó và những người sinh vào tháng này là những người mới cũng như tháng vậy

Comments

Popular posts from this blog

Hotspot Shield download for pc free

Stt hay về bầu trời, Những câu nói hay về bầu trời xanh

Những câu nói hay về tóc ngắn dành cho cô gái cá tính

Stt về tóc dài, Những câu nói hay về mái tóc

Stt béo, stt mập dễ thương, Những câu nói hay về người mập